Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 27, 2023

Thể Thao Miền

Trang tin tức thể thao địa phương

“Chúng ta nên nhớ Carmelo Anthony như thế nào?” – The title in Vietnamese remains the same as the original.

5 min read

Trong bài viết “Chúng ta nên nhớ Carmelo Anthony như thế nào?”, chúng ta được nhắc lại về một cầu thủ bóng rổ vĩ đại của NBA – Carmelo Anthony. Với kỷ lục ghi bàn vượt trội, anh đã trở thành một trong những cầu thủ hay nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng anh không đạt được thành tích tốt nhất trong các giải đấu, và không phải là người vĩ đại nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, với những người hâm mộ bóng rổ, Carmelo Anthony vẫn là một cầu thủ rất giỏi, người đã chơi bóng rổ xuất sắc trong nhiều thập kỷ. Đó là đủ để chúng ta nhớ đến anh như một trong những huyền thoại của bóng rổ.

Bạn đã ở đâu vào ngày 5 tháng 4 năm 2003? Nếu ngày đó không rung chuông, thì đó là đêm mà Carmelo Anthony, 19 tuổi, đã thống trị Texas để dẫn dắt Syracuse đến trận tranh chức vô địch NCAA. Anh ấy đã ghi được 33 điểm, đây vẫn là kỷ lục của sinh viên năm nhất cho một trận tranh chức vô địch.

Nếu bạn đã xem trận đấu đó – hoặc gần như bất kỳ trận đấu nào của Syracuse trong mùa giải đó – thì bạn có thể nghĩ rằng đứa trẻ này rất phù hợp để trở thành một ngôi sao ở NBA. Và anh ấy là.

Hay là anh ta?

Không thể phủ nhận rằng Anthony đã có một sự nghiệp rất sung mãn, một trong những sự nghiệp hay nhất mọi thời đại nếu bạn xem xét các con số. Đây là một thống kê có thể làm bạn ngạc nhiên: Anh ấy đứng thứ chín trong danh sách ghi bàn mọi thời đại. Anh ấy là chìa khóa cho Đại sảnh Danh vọng, nhưng nhiều người không coi anh ấy là người vĩ đại nhất mọi thời đại, và có một số lý do giải thích cho điều này.

Anh ấy liên tục đạt thành tích kém

Mặc dù đúng là Anthony chưa bao giờ giành được một danh hiệu nào, nhưng anh ấy không phải là cầu thủ vĩ đại duy nhất trong danh sách này. Điều khác biệt giữa Anthony với những người như Charles Barkley, Patrick Ewing và Karl Malone là khi họ còn ở thời kỳ đỉnh cao, họ hầu như luôn đưa đội của mình tiến sâu vào vòng loại trực tiếp.

Trong bảy năm của Anthony với Nuggets, họ đã vượt qua vòng loại trực tiếp hàng năm. Ấn tượng phải không? Không phải như vậy khi bạn phát hiện ra rằng họ đã thua trong vòng đầu tiên của sáu năm đó. Mặc dù họ đã lọt vào Vòng chung kết Western Conference vào năm 2009, nhưng đó là lần duy nhất Anthony tiến xa đến vậy. Kỷ lục của anh ấy ở vòng loại trực tiếp là 28-55.

Anh ấy không phải LeBron

Có lẽ cú hích lớn nhất đối với Carmelo Anthony là điều mà anh ấy không kiểm soát được: Anh ấy gia nhập NBA cùng lúc với tư cách là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu từng biết. Trong một khoảnh khắc, hãy tưởng tượng rằng không có LeBron James. (Nếu bạn cũng muốn tưởng tượng rằng không có “Space Jam 2”, hãy tiếp tục.) Không có LeBron, Anthony có thể là lựa chọn số 1. 1 trong dự thảo. Nhưng bên cạnh đó, anh ấy đã có một sự nghiệp không nằm trong cái bóng của LeBron.

Ngay cả khi sự nghiệp của anh ấy cũng diễn ra như vậy, không có sự so sánh thường xuyên, không có LeBron giành danh hiệu hàng năm, thì có lẽ người ta sẽ nhìn Anthony ở một khía cạnh khác. (Nhân tiện, Anthony sẽ cảm thấy khó chịu một chút khi vào ngày sau khi anh ấy tuyên bố nghỉ hưu, LeBron cũng đã đưa ra ý tưởng này. Bạn không thể chú ý đến anh ấy một chút sao, LeBron?!)

Rồi sao? phải chúng ta có nhớ Carmelo Anthony không?

Nó phụ thuộc vào bạn là ai. Nếu bạn là một người hâm mộ Syracuse, bạn sẽ nhớ rằng anh ấy có thể là cầu thủ giỏi nhất mà trường từng có. (Có thể bạn đang hy vọng anh ấy có một đứa con sắp nhập học.) Nếu bạn là người hâm mộ Nuggets hoặc Knicks, có thể khó mà không nghĩ về những gì có thể xảy ra. Tuy nhiên, với Nuggets, đặc biệt là bây giờ, bất kỳ vị đắng nào đọng lại trong miệng của bạn có lẽ sẽ không tồn tại lâu.

Nếu bạn là một người hâm mộ bóng rổ nói chung, bạn nên nhớ đến anh ấy như một cầu thủ rất giỏi, người đã chơi bóng rổ xuất sắc trong nhiều thập kỷ. Điều đó là đủ, phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *