Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 27, 2023

Thể Thao Miền

Trang tin tức thể thao địa phương

Hãy nhìn lại thời điểm Spurs gần như mắc sai lầm lớn trong việc tuyển chọn cầu thủ mới. (This is the Vietnamese translation of the original title) New title: Làm lại quá khứ: Khi Spurs suýt mắc lỗi tuyển chọn cầu thủ.

5 min read

Bài viết đưa ra những lần Spurs suýt mắc lỗi cấm quân trong lịch sử tuyển quân NBA. Trong đó, có đề cập đến bản dự thảo năm 2007 và việc Spurs suýt trao đổi Tim Duncan để có được Greg Oden, nhưng cuối cùng đều không thành công. Bài viết cũng nhắc đến việc Spurs thường tìm kiếm những cầu thủ kém cỏi, đặc biệt là từ nước ngoài và có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các bước di chuyển thông minh. Tuy nhiên, việc thay đổi nhượng quyền thương mại không đúng cách có thể gây hậu quả lâu dài cho đội bóng. Spurs hiện đang được xem như một trong những tổ chức hoạt động tốt nhất trong tất cả các môn thể thao.

Một kết luận có thể đoán trước là vào khoảng 8:10 tối ngày 22 tháng 6, hoặc hơn, Giờ miền Đông, San Antonio Spurs sẽ thông báo rằng họ sẽ chọn Victor Wembanyama làm cầu thủ đầu tiên trong đợt tuyển quân NBA.

Hiện tượng người Pháp được coi là tài năng thế hệ, thậm chí còn được so sánh với Kareem Abdul-Jabbar.

Trong khi Wembanyama là một lựa chọn dễ dàng, thì Spurs có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các bước di chuyển thông minh, thường tìm thấy những cầu thủ kém cỏi, đặc biệt là từ nước ngoài.

Và khi họ có được những lựa chọn hàng đầu, họ đã đạt được vàng: David Robinson vào năm 1987 và Tim Duncan một thập kỷ sau đó.

Và trong khi Spurs rơi vào thời kỳ khó khăn trong những năm gần đây, tổ chức này thường được coi là một trong những tổ chức hoạt động tốt nhất trong tất cả các môn thể thao. Nhưng, nếu mọi thứ diễn ra theo chiều hướng khác, có thể danh tiếng của đội sẽ bị tổn hại và có thể vẫn đang phục hồi.

Dự thảo nổi tiếng năm 2007

Có một số bản nháp NBA sống trong tai tiếng, và hai trong số đó liên quan đến Portland Trail Blazers. Mặc dù bản dự thảo năm 1984 của Jordan có thể nổi tiếng nhất, nhưng theo quan điểm của Blazers, bản dự thảo năm 2007 có thể tệ không kém.

Đó là khi họ chọn Greg Oden đầu tiên, người, do chấn thương dai dẳng, chỉ chơi 82 trận trong ba năm anh ấy ở trong đội. Người chơi thứ hai được chọn trong bản nháp? Kevin Durant, người vừa kết thúc mùa giải thứ 16 và sẽ tiến vào Đại sảnh Danh vọng khi hoàn thành.

Làm thế nào Spurs gần như thay đổi lịch sử NBA

Năm 2007, Spurs đã có một mùa giải vô địch, lần thứ tư sau chín năm. Và mặc dù cầu thủ ngôi sao Tim Duncan của họ đã có một mùa giải tuyệt vời khác, nhưng dường như có một số suy nghĩ trong tổ chức rằng những ngày tuyệt vời nhất của anh ấy đã qua đi. Khi đó anh ấy 33 tuổi và mặc dù rất bền bỉ nhưng đã gặp một số vấn đề về đầu gối. Vì vậy, hơi mỉa mai khi có báo cáo rằng Spurs đã đề xuất trao đổi Duncan cho Blazers để họ có được Greg Oden, nhưng Blazers đã từ chối.

Động thái này có ý nghĩa gì đối với Spurs?

Mặc dù có thể không được chào đón sớm khi đến thị trấn, nhưng có khả năng San Antonio sẽ không cung cấp bất kỳ loại thuốc trường sinh nào cho Greg Oden, và đầu gối chảy xệ của anh ấy sẽ chịu chung số phận ở Texas. Và ngay cả khi có dàn diễn viên phụ tốt, nhóm gần như chắc chắn sẽ không đạt được thành công như đã đạt được với Duncan. Cũng có khả năng cao là giao dịch không may này sẽ dẫn đến việc ai đó — và có thể là nhiều người — mất việc làm, điều này có thể ảnh hưởng lâu dài đến nhóm.

Động thái này có ý nghĩa gì đối với Blazers?

Rõ ràng, Duncan vẫn chưa hoàn thành sau mùa giải 2007-08, khi anh ấy chơi thêm 9 năm nữa, tạo ra một số trận playoff sâu, hai chức vô địch Western Conference và một danh hiệu NBA. Tất cả điều này sẽ xảy ra ở Portland? Co le không. Nhưng hãy tưởng tượng những gì Blazers có thể làm sau khi kết hợp một Duncan lớn tuổi hơn với LaMarcus Aldridge, CJ McCollum và một đứa trẻ tên Damian Lillard.

Mặc dù chú thích NBA nhỏ này cung cấp một số suy đoán thú vị, nhưng nó cũng có thể là lời cảnh báo cho Spurs (và bất kỳ đội nào khác) về những gì có thể xảy ra khi bạn thực hiện một động thái thay đổi nhượng quyền thương mại, đặc biệt nếu nó liên quan đến ai đó có vấn đề về đầu gối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *