Tháng Chín 2023
H B T N S B C
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Tháng Chín 21, 2023

Thể Thao Miền

Trang tin tức thể thao địa phương

“Niềm tin giúp Nikola Jokic trở thành nhà vô địch NBA từ nhiều năm trước đó”

3 min read

Nikola Jokic là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của NBA hiện nay. Anh đã giúp Denver Nuggets giành được chức vô địch NBA đầu tiên của họ, với thành tích ghi trung bình 30,2 điểm, 14 rebound và 7,2 kiến ​​tạo mỗi trận trong NBA Finals. Jokic không chỉ là một cầu thủ xuất sắc mà còn là một người hỗ trợ thực sự. Anh biết giá trị của bốn cầu thủ khác trên sàn và luôn có tư duy đồng đội trong bóng rổ. Điều này khiến cho Jokic trở thành một trong những ngôi sao sáng giá nhất của NBA.

Nikola Jokic đang đứng trên đỉnh núi NBA và khó có thể nói rằng anh không xứng đáng với điều đó.

Anh ấy là một cầu thủ làm được tất cả và được cho là lý do chính khiến Denver Nuggets giành được chức vô địch NBA đầu tiên của họ. Anh ấy không phải là lý do duy nhất, xin lưu ý bạn, bởi vì anh ấy có một số đồng đội tuyệt vời – nhưng anh ấy chắc chắn là lý do chính.

Hai lần là MVP của giải đấu, Jokic ghi trung bình 30,2 điểm, 14 rebound và 7,2 kiến ​​​​tạo mỗi trận trong NBA Finals, chuỗi trận mà Denver thắng trong 5 trận. Trong mùa giải, anh ấy đạt trung bình 24,5. 11,8 rebound và 9,8 kiến ​​tạo mỗi trận.

Nói về các đồng đội của mình, Denver chắc chắn sẽ không thể nâng cao chiếc cúp Larry O’Brien nếu không có những cầu thủ như Jamal Murray hay Aaron Gordon chẳng hạn. Murray có 21,4 điểm và 10 pha kiến ​​​​tạo mỗi trận trong trận Chung kết. Gordon ghi trung bình 14 điểm và 7,4 rebounds mỗi trận.

Bóng rổ là môn thể thao đồng đội và điều khiến Jokic thành công ở NBA là khả năng lôi kéo đồng đội tham gia. Bạn không có trung bình gần 10 pha kiến ​​​​tạo mỗi trận với tư cách là một ông lớn nếu bạn chỉ dựa lưng vào rổ và đặt bóng vào vùng sơn.

Jokic là một người hỗ trợ thực sự, điều này khiến số điểm trung bình mỗi trận của anh ấy thậm chí còn ấn tượng hơn. Anh ấy biết giá trị của bốn cầu thủ khác trên sàn và một dòng tweet gần đây từ Nhà phân tích dự thảo NBA Jonathan Givony chỉ ra thực tế rằng Jokic đã biết giá trị của bóng rổ đồng đội từ lâu trước khi anh ấy trở thành MVP.

“Bóng rổ là về đồng đội,” Jokic rõ ràng đã nói với Givony vào năm 2014. “Khi tôi sẵn sàng, tôi ghi bàn. Khi không, tôi chuyền. Tôi chơi bóng rổ dễ dàng nhất có thể. Tôi không nhảy cao. Tôi đừng chạy nhanh . Tôi không nghĩ nhiều về NBA.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *